Baidu PC Faster

Home:

การใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

anonymous

 

Join Date: 2013-03

Posts: 1319

สวัสดีค่ะ

โปรแกรมดีมากเลยค่ะ ไม่ทราบว่ามีคู่มือการใช้งานไม๊คะ

2013-03-08 09:25:13

PCFaster

 

Admin

Join Date: 2012-10

Posts: 5

#1

สวัสดีครับ

ผมเป็น Technical Support Engineer ของ Baidu PC Faster นะครับ ผมมีความยินดีจะมาช่วยให้คำแนะนำและวิธีแก้ไขปัญหาของท่านครับ

ต้องขออภัยด้วยครับ เนื่องจากว่าเวอร์ชัน 3.0.0.4 beta เป็นเวอร์ชันล่าสุด ทางเราเลยยังไม่ได้เรียบเรียงวิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ออกมาเป็นเอกสารครับ อย่างไรก็ตาม ผมมีคำแนะนำเบื้องต้นถึงวิธีการใช้งานนี้เบื้องต้นครับซึ่งมีดังนี้

ต้องขอเกริ่นซักนิดนึงว่า Baidu PC Faster เป็นโปรแกรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณโดยที่คุณสามารถปรับแต่งการทำงานของเครื่องของคุณได้ตามต้องการซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ทำให้เครื่องของคุณนั้นบูทของสู่หน้าหลักได้เร็วขึ้นประสิทธิภาพการทำงานและประมวลผลโดยรวมทำได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยซ่อมแซมค่าregistry ที่เสียหาย และลบไฟล์ขยะที่จำเป็นต่อทำงานออกไป นอกจากนี้ยังฟีเจอร์อีกหลายอย่างที่สามารถรองรับการใช้งานเพื่อดูแลเครื่องของคุณได้เป็นอย่างดีดังนี้

Home – หน้าหลักของโปรแกรม ที่คุณดูแลเครื่องของคุณได้อย่างรวดเร็วภายในคลิกเดียวด้วยปุ่ม“Quick Care” เพียงปุ่มเดียวซึ่งสามารถทำความสะอาดเพิ่มความเร็ว และดูแลระบบต่างๆบนเครื่อง ตามที่เราแนะนำครับ

Win Update – สำหรับการ Update Windows ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นแม้เครื่องของคุณจะยังไม่ใช่Windows ที่ถูกลิขสิทธิ์ก็ตามเพราะเราได้ทำการจำแนกระดับความสำคัญของตัว patchที่จะส่งผลต่อเครื่องของคุณ(High Risk – จำเป็นต้องอัพเดต,Optional – เลือกที่จะอัพเดตหรือไม่ก็ได้, Not Recommended – ไม่แนะนำให้อัพเดต)ทั้งยังเป็นการป้องกันการรุกรานของผู้ไม่หวังดีจากภายนอกเข้ามาโจมตีเครื่องของคุณได้อีกด้วยทั้งนี้แล้วคุณก็ยังสามารถเลือก update patch ใดก็ได้ตามใจชอบครับ

Cleaner – มีไว้เพื่อให้เครื่องของคุณสะอาดและเรียกคืนพื้นที่ที่ถูกใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์กลับคืนมาเพราะการนำไฟล์ที่ต้องการลบทิ้งลง Recycle Bin นั้นอาจไม่เพียงพออาจยังมีไฟล์อื่นๆที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ซึ่งทำให้เราไม่สามารถลบไฟล์ได้อย่างหมดจดนั่นรวมไปถึงไฟล์ Registryที่เสียหายซึ่งอาจส่งกระทบต่อเครื่องของคุณได้ในอนาคตโดยคุณสามารถดูแลจัดการในส่วนตรงนี้ได้ง่ายๆด้วยระบบ “One Click Clean” สามารถทำความสะอาดด้วยการลบไฟล์ขยะ คุกกี้  internet cache และ registry file ให้ออกไปจากเครื่องภายในคลิกเดียวหรือคุณเองยังสามารถปรับแต่งการทำความสะอาดเครื่องของคุณได้ด้วยตนเองผ่านฟีเจอร์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Junk Cleaner, Privacy Cleaner, Registry Cleaner ครับ

SpeedUp – เพื่อให้เครื่องของคุณเร่งความเร็วได้จนถึงขีดสุดฟีเจอร์นี้จะทำการปิดการใช้งานโปรแกรมบางส่วนที่ไม่จำเป็นต้องเปิดขึ้นมาตอนเปิดเครื่องรวมไปถึง services ต่างๆที่ถูกเปิดขึ้นมาการที่โปรแกรมหรือ services ต่างๆที่ไม่จำเป็นเหล่านี้ถูกเปิดขึ้นมาย่อมหมายความว่าเครื่องของคุณต้องใช้ทรัพยากรมากขึ้นโดยเปล่าประโยชน์ฟีเจอร์จึงเข้ามาจัดการในส่วนของปัญหาตรงนี้โดยสามารถทำได้ง่ายๆโดยผ่านปุ่ม “One Click SpeedUp”ที่สามารถจัดการปิดโปรแกรมและ services ต่างๆที่ไม่จำเป็นได้ในทันทีเพียงคลิกเดียวเท่านั้นซึ่งคุณเองยังสามารถปรับแต่งฟีเจอร์นี้ได้ด้วยตนเองโดยผ่านฟีเจอร์ย่อยๆ เช่นBoot Time Manager, Startup items, History เป็นต้น

Cloud Security – ระบบใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาในV.3.0 เป็นต้นมาโดยมันสามารถสแกนหาไวรัสหรือไฟล์อันตรายต่างๆที่อยู่ในเครื่องได้ผ่านระบบ BaiduCloud Security Center, Baidu Antivirus Engine, Baidu System Repair Engine, และ Avira Engine ครับซึ่งเราจะทำการอัพเดตตลอดเวลาครับ

*หมายเหตุ* Cloud Security ยังไม่ใช่ Antivirusที่สามารถป้องกันไวรัสเข้าเครื่องได้นะครับจะทำได้เพียงแค่สแกนและตรวจจับไวรัสหรือไฟล์ไม่พึงประสงค์ที่อยู่ภายในเครื่องครับ

Toolbox – เสมือนกล่องเครื่องมือต่างๆที่ช่วยดูแลรายละเอียดปลีกย่อยบนเครื่องของคุณรวมทั้งบอกข้อมูลของเครื่องของคุณเองทั้ง spec เครื่องของคุณหรือความเร็ว internetได้ครับรวมทั้งสามารถซ่อมแซมระบบต่างๆของเครื่องๆได้ ทั้ง Flash Player, InternetConnection, หรือกระทั่ง Facebook ที่มักมีปัญหาไม่สามารถเข้าใช้งานได้ด้วยครับ

APP Store – ศูนย์รวมโปรแกรมต่างๆที่เป็นที่นิยมมากกว่า10,000 โปรแกรมมีโปรแกรมมากมายหลากหลายที่พร้อมให้คุณดาวน์โหลดไปใช้งาน ทั้งโปรแกรมป้องกันไวรัส,โปรแกรมดูหนังฟังเพลง, โปรแกรมอินเตอร์เน็ตต่างๆ,หรือแม้กระทั่งเกมส์ ก็มีให้คุณดาวน์โหลดครับ


ผมเองและทีมงานทุกคน ขอขอบคุณที่ไว้วางใจ Baidu PC Faster ให้เราช่วยดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัย สะอาด รวดเร็วและป้องกันไวรัสที่แข็งแกร่ง เรายินดีพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานทุกท่านเสมอครับ


Baidu Technical Support

Baidu Inc. Bangkok, Thailand

Tel: 0-2105-6335


`
Reply Reply With Quote 2013-03-19 17:12:37

Post a reply

Login

Sign Up

Baidu Antivirus